Trang chủ Tin tức Cách xử lý khi doanh nghiệp bị mất Token chữ ký số

Tin tức

Cách xử lý khi doanh nghiệp bị mất Token chữ ký số

Chữ ký số MobiFone CA là một dịch vụ cung cấp chứng thư số (chữ ký số) bởi nhà mạng Mobifone.  Đây là một hình thức chứng thực và xác nhận các giao dịch điện tử trên môi trường trực tuyến, đảm bảo tính toàn vẹn và bảo mật thông tin.

Chữ ký số MobiFone CA tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn của pháp luật Việt Nam về chữ ký số. Nó được sử dụng để xác thực danh tính và sự chấp thuận của người dùng trong các giao dịch trực tuyến, bao gồm ký và xác nhận các tài liệu, hợp đồng, báo cáo và các văn bản quan trọng khác.

Chữ ký số Mobifone Mobi CA là gì

Để sử dụng chữ ký số MobiFone CA, người dùng cần đăng ký tại các điểm giao dịch hoặc trung tâm dịch vụ của Mobifone. Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký và xác thực danh tính, người dùng sẽ nhận được một USB Token hoặc một thiết bị di động để lưu trữ chứng thư số.

Chữ ký số MobiFone CA giúp tăng cường tính bảo mật và đáng tin cậy trong các giao dịch trực tuyến, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh, tài chính, chính phủ và các tổ chức quan trọng. Nó đảm bảo tính toàn vẹn của thông tin, ngăn chặn các hành vi giả mạo và bảo vệ quyền lợi của người dùng.

Cách xử lý khi doanh nghiệp bị mất Token chữ ký số

TH1: Doanh nghiệp mất token, mất luôn pass đăng nhập vào trang thuế việt nam, hoặc khách khai qua trang trung gian

Bước 1: Lấy lại mật khẩu:

Doanh nghiệp cần lấy lại mật khẩu trang thuế bằng cách lên chi cục thuế quản lý và yêu cầu cấp lại pass đăng nhập trang thuế.

Bước 2: Làm lại Token chữ ký số.

Sau khi có pass đăng nhập vào trang thuế, khách liên hệ với nhà cung cấp thiết bị token và cung cấp cho họ mst của doanh nghiệp để họ làm lại thiết bị.

TH2: Doanh nghiệp mất token nhưng còn nhớ pass đăng nhập vào trang khai thuế

Bước 1: Doanh nghiệp liên hệ với nhà cung cấp Token, cung cấp MST và thời gian sử dụng cho họ. Nhà cung cấp sẽ làm lại Token mới với thời gian sử dụng mới cho khách.

Bước 2: Nhà cung cấp cài đặt CKS cho khách

Bước 3: Doanh nghiệp sử dụng Token chữ ký số mới.

Doanh nghiệp lưu ý Token chữ ký số là thiết bị quan trọng trong việc kê khai thuế, việc xử lý khi mất token cũng phức tạp và mất thời gian nên doanh nghiệp phải bảo quản và giữ gìn cẩn thận, tránh trường hợp làm mất, hư hỏng TOKEN.

đăng ký ngay