Trang chủ Chữ ký số Chữ ký số cho cá nhân

Chữ ký số

Chữ ký số cho cá nhân

Chữ ký số cá nhân là một loại chữ ký điện tử, có giá trị tương đương với chữ ký tay của mỗi cá nhân. Chữ ký số cá nhân được dùng với mục đích xác thực danh tính của người ký trong trường hợp:

  • Ký các văn bản, tài liệu điện tử như: hợp đồng, thỏa thuận, hóa đơn,…
  • Tham gia các giao dịch trực tuyến: kê khai thu nhập cá nhân, sử dụng internet banking, mobile banking, giao dịch chứng khoán, mua bán trực tuyến…

Chữ ký số Mobica

Lợi ích khi sử dụng chữ ký số cá nhân

Mặc dù chưa được sử dụng rộng rãi do thói quen ký tay truyền thống của người Việt vẫn còn tồn tại, tuy nhiên chữ ký số cá nhân lại có vô số ưu điểm nổi bật, xứng đáng được xem xét và đưa vào sử dụng trong đời sống hàng ngày:

Lợi ích của chữ ký số cho cá nhân

✅ Rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ : Thay vì phải chờ văn bản giấy được vận chuyển giữa các phòng ban trong công ty, hay giữa các cá nhân, đối tác bên ngoài doanh nghiệp thì việc ký số trên thiết bị điện tử sẽ tiết kiệm được phần lớn thời gian xử lý hồ sơ khi chỉ cần 1 thao tác đơn giản là văn bản đã được ký duyệt.

✅ Giảm thiểu chi phí hành chính: Việc in tài liệu ra giấy để trình ký sẽ tốn một khoản chi phí không nhỏ nếu số lượng tài liệu lớn. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì việc tối thiểu chi tiêu luôn là bài toán được ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, việc ký số trên thiết bị điện tử sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được những khoản chi phí không cần thiết.

✅ Không cần chuẩn bị hồ sơ bản cứng: Nếu như chữ ký tay cần phải in hồ sơ bản cứng ra mới có thể ký được thì chữ ký số sẽ giúp người dùng “rảnh tay” hơn khi chỉ cần xem tài liệu trên máy tính/điện thoại và ký số trực tiếp trên đó. Việc này còn giúp người dùng dễ dàng quản lý và tra cứu tài liệu hơn, đồng thời tránh làm thất lạc hồ sơ khi mọi văn bản đều đã được lưu trữ trên hệ thống phần mềm.

✅ Ký duyệt mọi lúc mọi nơi: Thay vì chỉ có thể ký văn bản trực tiếp tại văn phòng trong giờ hành chính thì người dùng chữ ký số hoàn toàn có thể ký số bất kỳ lúc nào ở bất cứ nơi đâu chỉ với 1 chiếc điện thoại cài ứng dụng.

Đối tượng sử dụng chữ ký số cá nhân ?

Mọi công dân Việt Nam có nhu cầu sử dụng chữ ký số đều có thể đăng ký với đơn vị cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số và sử dụng tương đương với chữ ký tay của mình.

Đối tượng cụ thể cần sử dụng chữ ký số cá nhân trong doanh nghiệp như: Giám đốc, phó giám đốc, trưởng phòng, kế toán trưởng,…

Tại sao nên lựa chọn chữ ký cá nhân từ MobiFone?

✅ Tính bảo mật cao: Chữ ký số MobiFone CA sử dụng công nghệ mã hóa mạnh mẽ và cơ chế xác thực tiên tiến để đảm bảo tính bảo mật cao cho các giao dịch điện tử. Điều này giúp ngăn chặn các hành vi giả mạo và gian lận trong quá trình truyền thông và xác thực.

✅ Pháp lý và phù hợp :Dịch vụ Chữ ký số MobiFone CA tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn pháp lý về chữ ký số và xác thực điện tử. Nó được công nhận và chấp nhận rộng rãi trong việc thực hiện các giao dịch pháp lý và kinh doanh trực tuyến.

✅ Đa nền tảng : Chữ ký số MobiFone CA hỗ trợ trên nhiều nền tảng, bao gồm điện thoại di động và máy tính cá nhân. Điều này giúp người dùng dễ dàng truy cập và sử dụng dịch vụ trên các thiết bị khác nhau mà không gặp rào cản về phần cứng hoặc hệ điều hành.

✅ Dễ dàng sử dụng: Giao diện và trải nghiệm người dùng của Chữ ký số MobiFone CA được thiết kế đơn giản và dễ sử dụng. Người dùng có thể thực hiện các thao tác ký và xác thực một cách nhanh chóng và thuận tiện thông qua các ứng dụng di động hoặc trình duyệt web.

✅ Hỗ trợ và dịch vụ khách hàng: Mobifone cung cấp hỗ trợ và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp liên quan đến dịch vụ MobiFone CA. Người dùng có thể nhận được sự hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc về dịch vụ thông qua các kênh liên lạc được cung cấp.

Ứng dụng Chữ ký số cá nhân  sẽ đem lại những lợi ích thiết thực cho người dùng khi đảm bảo được tính bảo mật của các thông tin trao đổi, đảm bảo an toàn cho các giao dịch trực tuyến diễn ra thuận lợi, nhanh chóng mà vẫn giữ đủ tính pháp lý.

=>>  XEM THÊM

đăng ký ngay