Trang chủ Tin tức Tin lĩnh vực Dịch vụ gia hạn chữ ký số của MobiFone

Tin tức

Tin lĩnh vực

Dịch vụ gia hạn chữ ký số của MobiFone

Gia hạn chữ ký số mất bao lâu? làm sao để gia hạn chữ ký số để không làm ảnh hưởng và gây nhiều thiệt hại kinh tế cho doanh nghiệp như: chậm trễ trong quá sinh xuất hóa đơn hay kí điện tử cho giao dịch ngân hàng chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Gia hạn chữ ký số mobiFone đơn giản

Gia hạn chữ ký số có mất nhiều thời gian không ?

Gia hạn chữ ký số là quá trình kéo dài thời gian sử dụng chữ ký số sau khi nó hết hạn. Mỗi chữ ký số đăng ký thông qua một dịch vụ cụ thể sẽ có một ngày hết hạn, và sau thời điểm đó, chữ ký số sẽ không còn hiệu lực.

Để tiếp tục sử dụng chữ ký số sau khi hết hạn, người dùng cần thực hiện quy trình gia hạn. Thông thường, quy trình này bao gồm việc làm các thủ tục, trình bày thông tin cần thiết và thanh toán phí gia hạn tới nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số. Khi quy trình gia hạn hoàn tất, chữ ký số sẽ được gia hạn thêm một khoảng thời gian, cho phép người dùng tiếp tục sử dụng nó để xác thực và ký điện tử trong các giao dịch trực tuyến.

Gia hạn chữ ký số quan trọng để đảm bảo tính liên tục và hiệu lực của chữ ký số trong việc xác thực và bảo mật thông tin trên mạng. Nếu không thực hiện gia hạn đúng hạn, chữ ký số sẽ không được công nhận và gây trở ngại trong quá trình giao dịch điện tử.

Thủ tục gia hạn chữ ký số

Phần lớn người dùng cá nhân và doanh nghiệp thường cho rằng việc gia hạn chữ ký số đòi hỏi một số giấy tờ phức tạp. Tuy nhiên, thực tế là quy trình gia hạn chữ ký số khá đơn giản và chỉ yêu cầu một số giấy tờ cơ bản. Dưới đây là danh sách giấy tờ cần thiết để thực hiện quy trình gia hạn chữ ký số:

Gia hạn chữ ký số

1. USB Token đã đăng ký trước đó: Đây là thiết bị Token USB đã được sử dụng để lưu trữ và quản lý chữ ký số. Người dùng cần đem theo USB Token cũ mà họ đã đăng ký trước đó.

2. Giấy đăng ký kinh doanh: Đối với cá nhân hoặc tổ chức doanh nghiệp, cần có giấy đăng ký kinh doanh để chứng minh tính hợp pháp của hoạt động kinh doanh.

3. Giấy tờ cá nhân hoặc tổ chức:
– Đối với cá nhân: Cần có bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân.
– Đối với tổ chức: Cần có bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân của người đại diện pháp luật (đóng dấu giáp lai của công ty) và phiếu yêu cầu gia hạn chữ ký số có đóng dấu mộc.

Khi đã hoàn thành đủ các thủ tục gia hạn chữ ký số, người dùng sẽ nhận lại thiết bị Token mới, hồ sơ gia hạn và thanh toán phí dựa trên bảng giá đã được thỏa thuận trước đó với nhà cung cấp dịch vụ (NewCA).

đăng ký ngay