Trang chủ Tin tức Tin lĩnh vực Lợi ích của chữ ký số đối với cá nhân, doanh nghiệp

Tin tức

Tin lĩnh vực

Lợi ích của chữ ký số đối với cá nhân, doanh nghiệp

Chữ ký số ngày càng khẳng định được vai trò trong cuộc sống, nhất là khi công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay, nhờ những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại cho cá nhân, doanh nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về lợi ích của chữ ký số.

Top 05 lợi ích khi sử dụng chữ ký số - SAVIS GROUP

Lợi ích của chữ ký số đối với cá nhân, doanh nghiệp

Chữ ký số là gì?

Chữ ký số là một dạng chữ ký điện tử được tạo ra bằng sự biến đổi một thông điệp dữ liệu sử dụng hệ thống mật mã không đối xứng, theo đó, người có được thông điệp dữ liệu ban đầu và khóa công khai của người ký có thể xác định được chính xác:

Việc biến đổi nêu trên được tạo ra bằng đúng khóa bí mật tương ứng với khóa công khai trong cùng một cặp khóa;

Sự toàn vẹn nội dung của thông điệp dữ liệu kể từ khi thực hiện việc biến đổi nêu trên.”

Bên cạnh đó, nếu hiểu theo tính ứng dụng thì chữ ký số được hiểu là một loại chữ ký điện tử. Chữ ký này sẽ thay thế hoàn toàn chữ ký thường bằng tay và sử dụng trên các thiết bị điện tử.

Các lợi ích của chữ ký số cho các nhân và doanh nghiệp?
– Lợi ích  của chữ ký sốđầu tiên có thể dễ dàng nhận thấy và kiểm chứng đó là tiết kiệm thời gian cũng như công sức cho những người thực thi giao dịch. Bởi với hình thức ký kết truyền thống, các bên cần mất thời gian di chuyển, gặp gỡ trực tiếp để ký kết thì chữ ký số hoàn toàn có thể tiết kiệm khoảng thời gian này. Bên cạnh đó, chữ ký số sử dụng trong các giao dịch với cơ quan nhà nước như kê khai và nộp thuế điện tử, kê khai hải quan, đăng ký thành lập doanh nghiệp… sẽ giúp giảm tải được các thủ tục rườm rà và khoảng thời gian phải chờ đợi, phản hồi thông tin.
– Tối ưu chi phí vận hành cho tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp. Sử dụng chữ ký số, nhân viên cũng như quản lý của doanh nghiệp sẽ không phải mất thời gian di chuyển tới địa điểm ký kết. Nhờ vậy có thể rút ngắn tối đa “thời gian chết”, đồng thời tăng thời gian làm việc hiệu quả cho các bên. Hơn thế nữa, sử dụng chữ ký số cũng giúp các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tiết kiệm chi phí tối ưu cho việc in ấn. Ngoài ra, với các giao dịch ở ngoại tỉnh hay nước ngoài thì việc sử dụng chữ ký số cũng giúp tiết kiệm khoản chi phí đáng kể đối với việc di chuyển, ăn ở … Do vậy, chữ ký số ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong thực tiễn cuộc sống hiện nay.
– Đảm bảo độ an toàn, chính xác và bảo mật cao cho các văn bản giao dịch.
Chữ ký số trong các giao dịch điện tử luôn đảm bảo độ an toàn, chính xác và bảo mật cao cho các văn bản giao dịch. Đồng thời, văn bản có chữ ký số khi đã được gửi đi, chỉ có người nhận mới có thể mở và đọc toàn bộ nội dung, thông tin bên trong. Hơn thế nữa, chữ ký số được cung cấp bởi đơn vị cung cấp uy tín, được cơ quan Nhà nước cho phép cung cấp dịch vụ. Do đó, độ an toàn, chính xác và bảo mật thông tin luôn là yếu tố quan trọng được đặt lên hàng đầu.
– Thúc đẩy giao thương nhờ quá trình ký kết nhanh chóng, an toàn
Với những ý nghĩa thiết thực trong đời sống, chữ ký số ngày càng được nhiều người tin tưởng sử dụng.
Người dân sau khi đăng ký thành công việc cấp chữ ký số MOBIFONE CA, có thể thực hiện xác thực thông tin và kích hoạt chữ ký số ngay trên ứng dụng MOBIFONE CA
Mỗi người dân có một định danh số và một chữ ký số, chúng ta tiến dần tới xã hội không giấy tờ. Theo đó, phần lớn các thủ tục có thể thực hiện qua mạng mà vẫn đảm bảo độ tin cậy tương đương giấy tờ in. Khi các hoạt động kinh tế, xã hội đều được thực hiện qua mạng sẽ đẩy mạnh phát triển hạ tầng công nghệ thông tin, phát triển các ứng dụng số cũng như đẩy mạnh việc khai thác dữ liệu số. Đó sẽ là một cuộc cách mạng về chuyển đổi số toàn diện cho tất cả người dân.
Chữ ký số doanh nghiệp có rất nhiều lợi ích và là công cụ giúp tối ưu hóa quy trình làm việc tại các phòng ban. Doanh nghiệp có thể tham khảo và sử dụng chữ ký sốvào các hoạt động giao dịch điện tử để tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí và nâng cao hiệu quả làm việc. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ MOBIFONE CA theo hotline:  0936.110.116 để được hỗ trợ  ỏ truy cập ngay ZALO AO  để được hỗ trợ nhanh nhất.
đăng ký ngay