Trang chủ Tin tức Tin lĩnh vực Vì sao nên sử dụng chữ ký số MOBIFONE CA của MobiFone?

Tin tức

Tin lĩnh vực

Vì sao nên sử dụng chữ ký số MOBIFONE CA của MobiFone?

Chữ ký số ngày càng trở thành một khái niệm vô cùng gần gũi đối với doanh nghiệp, tổ chức trong việc giao dịch các hợp đồng điện từ hiện nay. Tuy nhiên, trên thị trường hiện có rất nhiều nhà cung cấp các giải pháp phần mềm chữ ký số khác nhau. Vậy thì câu hỏi đặt ra là nên dùng chữ ký số của MobiFone hay không?  bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp.

Chữ ký số MobiFone 

MobiFone đáp ứng tiêu chí cần có của một nhà cung cấp chữ ký số uy tín

Để có thể đáp ứng cho doanh nghiệp nhu cầu ký số, nhà cung cấp chữ ký số cần phải đảm bảo những tiêu chí cơ bản dưới đây:

An toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng

Vấn đề an toàn và bảo mật luôn là tiêu chí được đặt lên hàng đầu đối với chữ ký số. Lý do là bởi chữ ký số chính là một phương tiện được các doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân sử dụng để có thể định danh, nhận dạng cho tổ chức mình. Tất cả những văn bản mà doanh nghiệp sử dụng chữ ký số để thực hiện ký nhận sẽ là những thông tin chi tiết nhất, phản ánh cụ thể về chủ nhân của chữ ký đó.

Hơn nữa, trong trường hợp có bất kỳ tranh chấp nào xảy ra, dựa vào chữ ký số mà đơn vị đã ký, cơ quan chức năng có thể dễ dàng xác minh được danh tính chữ ký số được các doanh nghiệp hoặc cá nhân hiện nay ứng dụng trong các công tác kê khai hải quan điện tử, đăng ký bảo hiểm xã hội, kê khai thuế điện tử, giao dịch trực tuyến… nên việc đảm bảo tính an toàn và tránh rò rỉ thông tin là vô cùng quan trọng và doanh nghiệp bắt buộc phải lựa chọn một nhà cung cấp có thể đáp ứng tốt về vấn đề này.

Chữ ký số của MobiFone an toàn khi sử dụng

2. Đảm bảo tính pháp lý trong giao dịch điện tử

Do sử dụng công nghệ an toàn tuyệt đối nên chữ ký số đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc xác định tính pháp lý của tài liệu điện tử. Bởi nó có khả năng đảm bảo tính toàn vẹn của tài liệu điện tử cũng như xác định danh tính của tác giả. Việc sử dụng chữ ký số trong giao dịch điện tử được coi là cơ sở để khẳng định giá trị pháp lý của những văn bản điện tử có giá trị tương đương với tài liệu giấy. Vì thế, chữ ký số được đánh giá là phương thức duy nhất để xác định tính pháp lý của văn bản điện tử hiện nay.

3. Ngăn chặn khả năng giả mạo

Việc tạo ra một chữ ký số khác giống hoàn toàn với chữ ký số đang sử dụng và có khả năng kiểm tra bằng mã hóa công khai gần như là bất khả thi. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, khả năng giả mạo chữ ký số là vô cùng thấp, trong khi khả năng giả mạo chữ ký tay có thể lên đến 55-70%.

Sau khi tài liệu điện tử đã được ký số thì không có cách nào thay đổi được, bởi mọi thay đổi dù lớn hay nhỏ đều sẽ bị phát hiện nhờ công nghệ mã hóa công khai. Khi tài liệu bị thay đổi nội dung hay chữ ký số, khóa công khai sẽ không còn tương thich với bí mật nữa, đồng nghĩa với việc người nhận sẽ không thể sử dụng khóa công khai để giải mã tài liệu. Điều này có nghĩa là một khi đã ký số, tài liệu sẽ không có cơ hội thay đổi cho dù là một phần hay toàn bộ nội dung.

Chữ ký số của MobiFone ngăn chặn giả mạo

 

4. Xác định được nguồn gốc của văn bản

Một lợi ích không thể không kể đến của chữ ký số là khả năng cho phép xác định tác giả và tính nguyên gốc của văn bản. Chính vì không thể thay đổi sau khi ký số cho nên ngay cả khi chỉ có duy nhất 1 chữ số bị chỉnh sửa thì văn bản cũng sẽ không đem lại kết quả kiểm tra trùng khớp, từ đó dẫn đến bị vô hiệu. Như vậy, để xác định tính toàn vẹn cũng như nguồn gốc của một tài liệu thì chữ ký số chính là công cụ duy nhất làm được điều này. Một văn bản điện tử được ký bởi chữ ký số sẽ được xem là căn cứ pháp lý để bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người tham gia giao dịch điện tử trong thời đại số hiện nay.

5. Tiết kiệm thời gian xử lý văn bản hành chính

Không chỉ giúp người dùng ký được trên văn bản điện tử, chữ ký số còn làm giảm thời gian và công sức xử lý giấy tờ cho doanh nghiệp cũng như kế toán. Thay vì phải in tài liệu, lưu trữ và ký tay từng văn bản, người dùng hoàn toàn có thể ký hàng loạt văn bản điện tử ngay trên máy tính và gửi trực tiếp cho lãnh đạo, đối tác, khách hàng,… thông qua môi trường internet. Ngay cả khi người ký không thể có mặt thì việc ký vẫn hoàn toàn có thể thực hiện được trên ứng dụng điện thoại với giải pháp ký số từ xa. Loại chữ ký số này còn có khả năng phân quyền sử dụng giữa các phòng ban, bộ phận trong công ty, làm giảm thời gian di chuyển, in ấn, hay chờ tới lượt ký.

Với những lợi ích tuyệt vời trên, những doanh nghiệp thức thời không thể không trang bị cho mình một chữ ký số, vừa giúp tiết kiệm thời gian, công sức làm việc, vừa đảm bảo an toàn cho tài liệu điện tử. Tuy nhiên, không phải loại chữ ký số nào cũng có khả năng đáp ứng được những lợi ích ấy, nhất là các loại chữ ký số sử dụng công nghệ cũ lạc hậu. Vì vậy, doanh nghiệp cần cân nhắc và xem xét kỹ lưỡng loại chữ ký số và nhà cung cấp chữ ký số nào tốt nhất hiện nay để lựa chọn cho mình được chữ ký số phù hợp, tiện ích và đảm bảo an toàn.

=> XEM THÊM:

 

đăng ký ngay