Trang chủ Tin tức Chữ ký số góp phần thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia

Tin tức

Chữ ký số góp phần thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia

Chữ ký số là chữ ký điện tử có giá trị tương đương với chữ ký tay của mỗi cá nhân, mỗi tổ chức doanh nghiệp được dùng với mục đích xác thực danh tính của người ký. Đây là công cụ quan trọng giúp người dân thực hiện các dịch vụ công trực tuyến toàn trình đảm bảo linh hoạt ký duyệt mọi lúc, mọi nơi, không cần chuẩn bị hồ sơ bản cứng, rút ngắn tối đa thời gian giao dịch hành chính, tiết kiệm chi phí, đảm bảo công khai, minh bạch trong quản lý, điều hành.

Chữ ký số MOBIFONE CA

Chữ ký số có nhiều lợi ích ?

Trước đây chữ ký số được triển khai rộng rãi nhưng vẫn tập trung chủ yếu ở các cơ quan nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp. Tỷ lệ người dân có chứng thư số cá nhân, sử dụng chữ ký số còn rất khiêm tốn, dẫn đến các giao dịch cá nhân còn thực hiện theo phương thức truyền thống trên giấy, gây lãng phí, không đảm bảo tính xác thực. Việc phổ cập chữ ký số cho người dân là một hoạt động ý nghĩa, giúp người dân, doanh nghiệp tiếp cận các dịch vụ công, thủ tục hành chính nhanh và thuận tiện hơn, từ đó sớm hoàn thiện các điều kiện hình thành công dân số trên địa bàn tỉnh.

 

Chữ ký sốĐẩy nhanh quá trình chuyển đổi số

Trong Chiến lược quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề ra mục tiêu đến năm 2025 có 50% dân số trưởng thành dùng chữ ký số hoặc chữ ký điện tử cá nhân, đến năm 2030 chỉ tiêu này là trên 70%. Như vậy, chữ ký số cá nhân sẽ là xu hướng phát triển tất yếu trong thời gian tới. Thích ứng với xu thế này, trên địa bàn tỉnh, VNPT Nam Định đã và đang triển khai hình thức cung cấp chứng thư số bằng phương thức điện tử, mang lại trải nghiệm dễ dàng tiện lợi cho khách hàng, đồng thời đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn yêu cầu pháp lý của cơ quan quản lý Nhà nước.

Cùng với định danh điện tử, chữ ký số sẽ giúp người dân thực hiện các giao dịch mà không cần gặp mặt, thúc đẩy kinh tế số, chính quyền điện tử, tiến tới một xã hội không giấy tờ. Việc cấp miễn phí chữ ký số mới chỉ là bước đầu, còn để người dân sử dụng nhiều hơn thì chính quyền, các tổ chức cần cung cấp thêm các tiện ích để việc giải quyết hồ sơ, TTHC trên môi trường điện tử nhanh chóng, thuận tiện hơn.

đăng ký ngay